2008/Jan/26กะว่าจะบอกไว้ในเอนทรี่ข่าวสารที่ตั้งใจจะเขียนก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีโอกาสค่ะ
 

เกริ่นนำก่อนว่าสรุปว่าเราไปตบตีแย่งประมูลตั๋ว L change the WorLd รอบพรีเมียร์ในโตเกียวในโตเกียวซึ่งเป็นรอบพรีเมียร์รอบแรกมาได้โดยรอดออกมาจากสมรภูมิเลือดสาดด้วยสภาพสะบักสะบอมเหลือทน จริงๆแล้วตั๋วที่ว่านี้เขาให้ส่งชิงโชคค่ะ ผู้โชคดีจะได้รับตั๋ว 2 ใบ ควงกันไปดูกับแฟน ไม่ก็ชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวไปดูได้อีกคน แต่เนื่องจากยัย Kurai เป็นแฟนเดธฯที่คลั่งเข้าขั้นประมูลตั๋วเพียงคนเดียวที่ตัวเองรู้จักในโตเกียว ไม่มีใครจะมาหารตั๋วด้วย ก็เลยต้องไปตบตั๋วเดี่ยวเอาค่ะ ทั้งที่ราคาเฉลี่ยต่อไปใบในกรณีประมูลตั๋วคู่จะถูกกว่าหน่อยแท้ๆน้า T^T (หงิงอยากลากคุณเพื่อนที่เกียวโตหรือที่ไทยมาเสริมทัพจริงๆเลย)  

ส่วนราคาประมูลเลือดสาดที่เราได้มานั้นคือ 8,000 เยน พอดิบพอดีค่ะ กับราคาตั๋วหนังรอบพรีเีมียร์ 1 ใบ TvT แต่ยังนับว่าโชคดีที่ยอมประมูลไปที่เท่านี้ เพราะตั๋วเดี่ยวที่มีอีกเพียง 2 รายการถัดจากรายการที่เราประมูล มันพุ่งไป 9,500 และ 9,800 เยนค่ะ ส่วนตั๋วคู่ ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 15,000 – 18,000 เยน พลังของแฟนๆน่ากลัวมากเลยจริงๆ O_O;;; ที่น่าเจ็บใจคือ มันมีรายการก่อนหน้าที่เราประมูลพลาดไป ปรากฎคนประมูลได้ดันแคนเซิล แล้วคนขายติดต่อคนที่ประมูลราคารองลงมาไม่ได้หรือไงนี่แล เลยเสนอมาให้เราต่อที่ราคา 3,800 เยน อ๊ากกก มาให้ราคาต่ำกว่าอีกใบที่ประมูลไปแล้วครึ่งๆอะไรตอนนี้ล่ะค้าาา ได้แต่ปฏิเสธไปด้วยความเสียดาย จริงๆถ้าตะครุบไว้แล้วไปหารกับชาวบ้านจะถูกขึ้นเป็นกอง แต่บ่มีคนหารด้วย TvT~ 

เอาล่ะค่ะ เริ่มเข้าเรื่อง แต่บอกไว้ก่อนนะคะว่าไม่มีรูปเลยเพราะเขาห้ามถ่ายรูปโดยเด็ดขาดค่ะ แต่คาดว่าอีกไม่นานเวบ Official ของมัตสึเคนน่าจะเอาวีดีโอมาอัพเร็วๆนี้ค่ะ ^^ 

งานคราวนี้จัดขึ้นที่หอประชุมนานาชาติโตเกียว (Tokyo Kokusai Forum) ค่ะ กำหนดการเปิดให้ผู้ชมเขาหอประชุมนั้นคือ 6 โมงเย็น ด้วยความที่ยัย Kurai เข็ดขยาดจากตอนโดนใบแดงตอน Death Note Only Event ครั้งหนึ่งเพราะไปถึงก่อนเวลาที่เขากำหนดให้ไปถึงได้นิดหน่อย (TvT) ก็เลยเข็ดขยาดค่ะ คราวนี้เลยไปถึงประมาณ 5 โมงเย็น พอไปถึงก็พบว่า แถวยาววววววมากๆเสียแล้ว ลองกะเอาเองคร่าวๆ น่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ร้อยคน อ๊า~ คนญี่ปุ่นนี่ช่างนิยมชมชอบการต่อคิวเสียเหลือเกิน แต่จริงๆถ้ารู้ว่าไปเข้าคิวได้ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ เขาก็มาเร็วแล้ว อ๊ากกก~!! ตรูพลาดดด!! จะได้ที่นั่งไกลเวทีขนาดไหนเนี่ย orz คราวหน้าไม่พลาดแน่!! (ยังจะมีคราวหน้าอีกเรอะ) 

ช่วยไม่ไ้้ด้ ยังไงก็ต้องวิ่งเข้าไปต่อคิวที่หางแถวค่ะ ไม่ทราบด้วยความที่อากาศหนาวมากหรือเพราะอยากจะเริ่มทยอยผู้ชมเข้าไปข้างในหรืออย่างไร ซัก 5 โมงครึ่งเขาก็่ให้แถวค่อยๆทยอยเข้าไปยืนรอในอาคารค่ะ กว่าจะได้เข้าไปในในโรงฉายจริงๆก็ 6 โมงกว่าๆ ตอนยื่นตั๋ว(จริงๆแล้วเป็นโปสการ์ด)ให้พนักงาน เขาก็ไม่ได้ตรวจตั๋วเลยค่ะว่าเป็นรอบนี้จริงรึเปล่า (แหม่ รู้งี้น่าลากคุณเพื่อนที่ได้ตั๋วรอบชิสึโอกะมาดูด้วยกันเสียจริงๆ ที่นั่งว่างก็เหลือนิดหน่อย) พอขึ้นบันไดเลื่อนไป ก็เห็นมุมขายสินค้า Death Note ค่ะ เห็นเขาชู Official Movie Guide อยู่ไหวๆ ในใจก็ เอาแล้ว จะมีสมุดภาพด้วยป่าวหว่า…แต่ไม่ไ้ด้ค่ะ ตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือรีบวิ่งไปหาที่นั่งเสียก่อน!! 

พอเข้าไปในโรง คนก็นั่งและจองที่กันให้พรึ่บแล้วค่ะ ยัย Kurai ก็รีบเดินดุ่ยๆหาที่นั่ง ตอนแรกไปเจอเอาประมาณแถวที่ 10 ก็ใจชื้นขึ้นมานิดนึงว่า โอเค ไม่ถึงกับไกลปืนเที่ยง แต่จะหยุดอยู่แค่นั้นได้อย่างไร? เลยวางกระเป๋าแปะไว้แล้วดุ่มไปหาที่นั่งด้านหน้าๆต่อ ด้วยความโชคดีสุดขีด ก็ไปเจอที่นั่งว่างอยู่ที่นึงตรงแถวที่ 4 ของที่นั่งฝั่งขวาค่ะ! (มาคนเดียว มันก็มีข้อดีอย่างนี้นี่เอง XD;;;) เลยไม่รอช้า ชิ่งไปที่นั่งที่ใกล้เวทีกว่าทันที ไปเดินๆหาที่นั่่งของที่นั่งแถวกลางแล้วฝั่งซ้ายต่อเืผื่อจะมีที่นั่งที่ใกล้กว่าอีก ก็ไม่เจอค่ะ เป็นอันว่าจงเกาะที่นั่งที่เดิมให้จงมั่นไปซะ orz 

ระหว่างรอให้งานเริ่ม ยัย Kurai เลยวิ่งไปที่มุมขายสินค้าค่ะ ตอนแรกกะว่าเลิกงานแล้วค่อยไปซื้อก็ได้มั้ง แต่เห็นคนข้างๆซื้อสมุดภาพมาแล้ว เลยทนไม่ไหว ประกอบกับว่ากลัวหมดด้วย เลยวิ่งโร่ไป ได้สมุดภาพกับ Single CD เพลง “I’ll Be Waiting” ของ Lenni Kravitz รุ่นพิเศษที่หน้าปกเป็นรูปตัวอักษร L มาเข้าคอลเล็กชั่นค่ะ (ไว้เอารูปมาให้ดูอีกที) ส่วน Official Movie Guide กับนิยาย L change the WorLd มีอย่างละ 2 เล่มแล้ว เลยขอผ่าน TvT 

กลับไปนั่งที่นั่ง เปิดสมุดภาพดูรอเวลา สมุดภาพมันสุดยอดได้ใจจอร์จจริงๆค่ะ >w< (ไว้เล่าต่อเอนทรี่หน้า) รอไปเรื่อยๆก็ได้เวลาใกล้เริ่มงาน ซัก 5 นาทีก่อนถึงเวลา คนก็เริ่มฮือฮาๆกันเล็กน้อย แล้วก็หันรีหันขวาง แบบว่าจะมีอะไรรึยังน้าๆ ทำนองนั้น  

พอได้เวลาทุ่มหนึ่ง ไฟก็หรี่มืดลง มีผู้ประกาศข่าวหญิงจากช่อง NTV ท่านหนึ่งขึ้นมาบนเวทีเพื่อรับหน้าที่พิธีกร ก็ชวนคุยนั่นคุยนี่ แล้วก็บอกว่า หลายๆท่านคงจะอยากรับชมภาพยนตร์กันแล้ว แต่ก่อนอื่น วันนี้ มัตสึยามะ เคนอิจิ ก็มาตามสัญญาค่ะ 

ไฟเปิดสว่างพรึ่บ พอร่างที่คุ้นตาเดินเข้ามาเท่านั้นแหละค่ะ เสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือก็ดังสนั่น ยัย Kurai ได้รู้ว่าตัวเองเลือกที่นั่งผิดไปหน่อยก็คราวนี้เอง เพราะเขาไปเดินผ่านทางเดินระหว่างที่นั่งฝั่งซ้ายกับแถวกลางอ๊ะ ไม่งั้นได้เห็นใกล้กว่านี้อีก TvT (จิ้นไปว่า ถ้าไปนั่งตรงนั้น มือจะเอื้อมไปแต๊ะอั๋งโดยไม่รู้ตัวมั้ยนะ บ้า ไม่ๆๆๆ เสียมารยาทที่สุด แต่สมองจิ้นไปแล้ว)  แต่เห็นจากระยะที่ตัวเองนั่งอยู่ก็จะหัวใจวายตายแล้วค่ะ ได้ยินมาว่าตัวจริงดูดีมากๆ ก็เพิ่งได้มาเห็นกับตาตัวเองวันนี้เอง อ๊ากกก สูง ขายาว ขาวผ่อง เดินเข้ามาอย่างสง่า ดูเท่ดูดีมากๆเลย ให้ตายสิ จอร์จ ซาราห์ บิลลี่ เอ็ดเวิร์ด!! อ๊ากกก มัตสึเคนตัวเป็นๆอยู่ตรงหน้า จะเป็นลม!! >[]<  

ปกติรอบพรีเมียร์นี่นักแสดงหลักๆจะมากันครบครัน แต่ปรากฎว่ารอบนี้มัตสึเคนฉายเดี่ยวค่ะ พิธีกรก็สัมภาษณ์เรื่องนั้นเรื่องนี้ แต่ความทรงจำยัย Kurai เลือนลางมาก เหมือนจำอะไรไม่ค่อยได้เลย (มัวแต่จ้อง อ๊ากกก) จำได้แต่ประมาณพิธีกรถามมัตสึเคนว่าเป็นยังไงบ้างได้ร่วมงานกับผู้กำกับระดับโลก มัตสึเคนก็บอกว่า สนุกดี แต่ต้องบอกว่ารู้สึกแปลกมากกว่ารึเปล่านะ หลังจากนั้นยัย Kurai สติหลุด จำไม่ค่อยได้ จำได้แต่ว่ามัตสึเคนพูดเหตุผลอะไรขำๆออกมา แล้วก็ถามว่า ได้แสดงร่วมกับ ฟุคุดะ มายูโกะ เป็นยังไงบ้าง มัตสึเคนก็เล่าว่า มายูโกะซังชอบเรื่อง Sexy Voice and Robo (ละครที่มัตสึเคนแสดงไปก่อนหน้านี้) ก็เลยเล่นถามตอบคำถามจากเรื่องนั้นกัน (โอย ตรงสัมภาษณ์จำไม่ค่อยได้เลยค่ะ ไว้ไปตบข้อมูลจากบลอกคนญี่ปุ่นมาแปลให้ฟังอีกที TvT)  

คุยๆไปจนทำท่าเหมือนจะจบ ก็นึกเสียดายว่าจะหมดแค่นี้เหรอ ปรากฎพิธีกรประกาศค่ะว่า นอกจากมาทักทายกันตามสัญญาแล้ว มัตสึเคนก็ยังมีของขวัญเซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยนะคะ นั่นก็คือ สมุดภาพ L File No. 15 พร้อมลายเซ็นของมัตสึเคนค่ะ!! คนก็ฮือฮากันใหญ่ พิธีกรมีการทักว่า เอ แต่ได้ยินว่ามีหลายคนซื้อสมุดภาพกันแล้วนะคะ (คนยกมือกันให้พรึ่บ) พิธีกรก็พูดต่อว่า นั่นไง ได้ยินว่าขายหมดเกลี้ยงแล้วด้วย (กรี๊ด สุดขีด ดีใจที่ตัดสินใจไปจกก่อน!!) มัตสึเคนก็โค้งน้อยๆแล้วบอก ขอบคุณมากครับ (อ๊ากกก น่ารักมาก พ่อคนนี้) 

แต่แล้วนั่นล่ะค่ะ นาทีแห่งความวิเศษสุดกำลังจะเริ่มขึ้น เพราะการแจกสมุดภาพพร้อมลายเซ็นที่เรานึกตอนแรกว่าจะจับสลากกันเฉยๆนั้น ปรากฎว่าผู้โชคดีจะได้ขึ้นมารับสมุดภาพจากมัตสึเคนกับมือบนเวทีค่ะ!! โดยการจับรางวัลจะเป็นการสุ่มจากที่นั่งผู้ชมค่ะ (ยัย Kurai ถึงกับพานิคว่าถ้าเกิดฟลุคได้ขึ้นมาแล้วเกิดโดนเขาสัมภาษณ์ถามความรู้สึกขึ้นมา ความเป็นต่างด้าวจะแตกมั้ยนะ? พูดราวกับว่าจะโชคดีขนาดนั้น ฮาๆ แต่ก็แอบคิดเล่นๆว่าถ้าเขารู้ว่ามีคนจากไทยที่เป็นโลเกชั่นถ่ายทำเยอะเอาการในเรื่องนี่ จะเป็นยังไงบ้างนะ?) พอมัตสึเคนสุ่มตัวเลขที่นังขึ้นมา ก็มีเสียงกรี๊ดเป็นระยะค่ะ คนข้างๆเราก็พึมพำกัน ดีจังน้า ดีจังเลยน้า กันขรม แต่ไม่ต้องบอกก็รู้ค่ะว่า แถวที่นั่งยัย Kurai ไม่มีใครได้เป็นผู้โชคดีซักคนเลย ซิกๆ  

ทีนี้ผู้โชคดี 10 ท่านก็ขึ้นไปต่อคิวรับรางวัลกันบนเวทีค่ะ รับกับเจ้าตัวยังไม่พอ เจ้าตัวยังเซ็นให้สดๆอี๊ก! แถมดูจากการที่มัตสึเคนขยับปากถามอะไรซักอย่าง แล้วคนได้รับรางวัลเอานิ้ววาดเส้นตัวคันจิ แสดงว่ามีการเขียนชื่อคนได้รางวัลว่ามอบแด่ใครด้วย!! เท่านั้นยังไม่พอ ยังได้จับมือกับมัตสึเคนด้วยง้าาาา อ๊ากกกก!! มีสาวๆอยู่สองสามนางตื้นตันใจถึงขนาดปาดน้ำตาเดินลงเวทีกันไปเลยทีเดียว บางคนถึงกับขาัสั่นตั้งแต่ยืนต่อคิวอยู่ บางคนรับของเสร็จ เดินลงเวทีไม่ถูกซะงั้น ดีจังน้า ดีจังเลย ดีใจด้วยนะคะ เป็นเราคงน้ำตารินเหมือนกัน แค่ได้เห็นใกล้ๆก็ใจเต้นไม่เป็นส่ำแล้ว ถ้าได้จับมือ แถมเจ้าตัวเขียนชื่อว่ามอบให้เราล่ะก็ ตูจะเป็นลมตายกลางเวทีมั้ยนะ เข้าไปใกล้ๆมัตสึเคน แล้วจะเจิดจ้าจนตาพร่า เบลอแตกมั้ยนะ TvT 

ยัย Kurai ก็ได้แต่มองตาละห้อยอย่างอิจฉาตาร้อน และคาดว่าคนที่นั่งใกล้ๆกันแต่ละคน คงจะกัดผ้าเช็ดหน้าอยู่ในใจด้วยความรู้สึกไม่ต่างกัน เอิ๊กๆ (การบ้าดารามัน